TẨY TẾ BÀO CHẾT - NGƯỜI XƯA DÙNG GÌ?

Thứ bảy, 03/10/2020

Nàng có bao giờ thắc mắc từ khi nào chúng ta bắt đầu thói quen tẩy tế bào chết không?

Hóa ra câu chuyện lại bắt đầu từ những ngày xa xưa. Người Tây Âu cổ đại có thói quen sử dụng lõi ngô phơi khô để kỳ cọ. Thói quen này cũng được hình thành ở bộ tộc người Comanche, họ sử dụng cát vớt từ đáy sông để tẩy tế bào chết, mặt khác, người Polynesian lại sử dụng vỏ sò nghiền nát.

Ngoài ra, tổ tiên chúng ta còn sử dụng cây lô hội như trong số các công thức tẩy tế bào chết cùng sỏi Pumice.

Ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, tẩy tế bào chết không chỉ dừng lại ở việc loại bỏ da chết và chất bẩn, mà còn bổ trợ thêm các công dụng khác.

Tẩy tế bào chết tinh chất xạ hương trắng (200g) còn giúp dưỡng ẩm sâu, se khít lỗ chân lông và cải thiện độ đàn hồi, cho da tươi trẻ hơn.

 

Các tin khác

0