MEDIHEAL CONFESSION

Thứ hai, 11/01/2021

#6: “mặt mình lúc nào cũng như chảo dầu vì ngồi điều hòa nhiều quá”

Chào ad,

Mình là dân văn phòng. Vì tính chất công việc nên gần như 8 tiếng đi làm đều ngồi trong điều hòa. Ai cũng bảo mình sướng vì làm việc mà “nắng không tới mặt, mưa không tới đầu”. Nhưng có ai thấy được nỗi khổ tâm của mình đâu.

Dạo gần đây mình rất stress vì tình trạng mất nước trên da. Ban đầu là khô bong tróc, sau đó là bắt đầu có hiện tượng tiết dầu trong khi từ trước đến giờ, da mình là hỗn hợp thiên khô. Mình đã search gg ra đủ mọi cách, từ việc uống nhiều nước cho đến bôi kem dưỡng nhưng chỉ đỡ được phần body, còn mặt thì bôi bao nhiêu dưỡng ẩm cũng không đủ. Tầm 2-3 tiếng nếu không dùng giấy thấm, thì mặt mình như một chảo dầu :(( Đồng nghiệp còn trêu nhìn vào mặt mình soi gương được luôn đó.

Hiện giờ, mình vừa tự ti vừa bất lực, không biết phải làm sao để bớt được tình trạng này. Ad có cách gì giúp mình với, vì từ người đang rất lạc quan, mình ngày càng sợ việc đi làm gặp gỡ mọi người với khuôn mặt bóng dầu =((((((

=> Thật ra đây là một vấn đề khá phổ biến với những người thường xuyên ngồi điều hòa. Lý do là vì máy lạnh sẽ hút độ ẩm không khí, khiến cho bề mặt da khô, bong tróc. Khi bị mất nước, tuyến bã nhờn dưới da sẽ tiết ra dầu nhiều hơn bình thường để cân bằng độ ẩm cho da. Do đó, tuy tiết dầu nhưng da nàng vẫn chỉ là da khô thiếu nước mà thôi. Trong trường hợp này, nàng chỉ cần dưỡng ẩm đủ sẽ tránh được tình trạng da bóng dầu này.

Mediheal cũng giới thiệu hai sản phẩm cấp ẩm cho làn da thiếu nước nè, nàng có thể tham khảo nha:

Mặt Nạ Mediheal K-Water Alpha Cấp Ẩm Sâu Cho Da

Mặt Nạ Cấp Ẩm Hàng Ngày Mediheal

Ngoài ra, có một tip nho nhỏ nữa là trồng một chậu cây đặt ở bàn làm việc. Chậu cây này sẽ giúp tạo được độ ẩm trong không khí và giúp bàn làm việc trông có sức sống hơn nè. Chúc nàng sớm lấy lại được vẻ tự tin của mình nha!

 

 

Các tin khác

0